Quy trình Sơn Samurai chính xác nhất

Làm đẹp một dàn áo xe máy hay sơn một cặp mâm bằng sơn Samurai như thế nào là hiệu quả nhất. Để có được chất lượng màu sắc tốt nhất và độ bền cao nhất khi sử dụng sơn Samurai thì chúng ta cần thực hiện đúng quy trình sơn hay còn gọi là cách sơn Samurai tiêu chuẩn gồm các bước lót, bước nền, bước màu, bước bóng.

Các bước trong quy trình sơn Samurai quan trọng như thế nào? Tất cả các bước dươi đây chúng ta không nên bỏ qua bước nào. Một số mã màu sơn thì không cần nền.

Bước lót: Là để tạo độ bám chắc chắn của lớp nền, lớp màu, lớp bóng vào bề mặt cần sơn.
Bước nền: Là để tạo nền cho lớp màu đẹp hơn hay còn còn gọi là phối màu.
Bước màu: Chính là màu sắc các bạn lựa chọn để sơn
Bước phủ bóng: Là tạo độ bóng cho màu sơn đẹp hơn và bảo vệ bề mặt sơn tốt hơn.

QUY TRÌNH SƠN SAMURAI TIÊU CHUẨN

Quy trình Sơn Samurai chính xác nhất
Quy trình Sơn Samurai chính xác nhất

Quy trình Sơn Samurai chính xác:

Bước 1:Dùng giấy 320P – 800P chà nhám sạch sẽ bề mặt cần sơn với nước rồi phơi khô.
Bước 2:

  • Lót 2K04:Phun từ 3 – 4 lớp mỏng, mỗi lớp cách nhau từ 8 – 10 phút. Sau đó phơi khô trong thời gian từ 1h30 – 2h. Nếu sử dụng lót 2K04, Sau khi lớp lót khô, sử dụng giấy nhám P800, chà nhám với nước lại một lần nữa cho bề mặt thật phẳng, mịn. Sau đó vệ sinh sạch bề mặt và phơi khô.
  • Lót UCH210:phun từ 3 – 4 lớp mỏng, mỗi lớp cách nhau 8 – 10 phút. Phơi khô trong thời gian từ 20 – 30 phút.

Bước 3:Sơn 2 – 3 lớp nền 124 hoặc 102 (Mỗi lớp cách nhau 8 – 10 phút) sau đó phơi khô.
Bước 4:Sơn 3 – 4 lớp màu (Mỗi lớp cách nhau 8 – 10 phút) sau đó phơi khô.
Bước 5:Phủ bóng

  • Bóng K1K:Phun từ 3 – 4 lớp mỏng, mỗi lớp cách nhau 8 – 10 phút (Lớp cuối cùng phun chậm và đều tay để lớp sơn căng và bóng), tránh phun trực tiếp dưới trời nắng.
  • Bóng 2K01:Phun 4 lớp, mỗi lớp cách nhau 6 – 8 phút (Lớp cuối cùng phun chậm và đều tay để lớp sơn được căng và bóng). Khi xịt bóng 2K01 không xịt trực tiếp dưới ánh nắng.

Lưu ý:
Chà nhám thật mịn bề mặt vật trước khi sơn
Thực hiện theo đúng quy trình và thời gian trên khi xịt dòng bóng 2K01 cần xịt 4 lớp mỏng mỗi lớp cách nhau theo thứ tự 5 – 10 – 15 phút
2K là dòng sản phẩm đặc biệt có chất làm đông bên trong vì vậy PHẢI ẤN NÚT MÀU ĐỎ để bật CHẤT LÀM ĐÔNG trước và lắc đều sau đó mới sử dụng và sau khi đã bật chất làm đông chai sơn chỉ sử dụng được trong vòng 4-6 tiếng, sau khoảng thời gian đó chai 2K sẽ bị đông lại và không sử dụng được nữa. Phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên chai 2K để tránh mở nắp sai quy cách nhé.
Phải đợi thật khô lớp bóng mới được ráp vào xe. Sau khi ráp vào xe trong 1 tuần không được chà rửa lớp sơn mới với xà phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone